VÌ SAO XU HƯỚNG VÁY CƯỚI TỐI GIẢN NGÀY CÀNG ĐƯỢC QUAN TÂM?

18/11/2019 1912

Xu hướng váy cưới tối giản đang ngày càng được quan tâm trong xã hội hiện đại ngày nay. Những chi tiết rườm rà đính đá, đắp ren không còn được ưa chuộng. Những chiếc váy cưới xoè bồng vướng víu đã và đang dần lùi về quá khứ nhường chỗ cho sự thanh giản mà sang trọng. Vậy tại sao trong xã hội hiện đại mà mọi người lại hướng tới một dòng váy cưới và ít cầu kỳ như vậy?

 

Lối sống tối giản ảnh hưởng đến xu hướng chọn váy cưới

Xã hội hiện đại đang ngày càng phát triển một cách chóng mặt, mọi thứ đều vội vàng nên mọi người thường có xu hướng sống một cách đơn giản để có thời gian làm nhiều công việc khác. Điều này một phần cũng làm ảnh hưởng đến cách chọn váy cưới của các cô gái cho ngày trọng đại của mình. Với việc quá quen đơn giản hoá mọi thứ, các cô gái cũng đang dần có xu hướng chọn những chiếc váy cưới tối giản nhiều hơn và cũng tổ chức đám cưới một cách đơn giản hơn. Có vẻ như xã hội càng phát triển thì mọi người thường hướng tới những thứ đơn giản hơn.

Lối sống tối giản là một trong các lý do tác động đến xu hướng váy cưới tối giản

 

Váy cưới tối giản đang mang lại những điều mới mẻ hơn so với những chiếc váy cưới truyền thống

Các cô gái có thể đang dần nhàm chán với những chiếc váy cưới xa hoa, lộng lẫy khi tham dự đám cưới của người thân hay bạn bè, và đang mong muốn đám cưới của riêng mình trở nên khác biệt, có nhiều trải nghiệm mới lạ thì váy cưới tối giản thật sự là một lựa chọn không thể bỏ qua. Với xuất xứ, nguồn gốc từ phương Tây, những chiếc váy cưới theo phong cách tối giản luôn có hơi hướng của nét cổ điển của các quốc gia châu Âu. Mặc một chiếc váy thanh lịch nhẹ nhàng cộng với style trang điểm theo phong cách cổ điển sẽ làm cho nàng dâu trở thành một cô gái phương Tây đúng hiệu. Sự quyến rũ và cuốn hút sẽ là những gì mà các cô gái cảm nhận được từ bản thân khi mặc lên những chiếc váy như vậy. Vậy nên xu hướng váy cưới tối giản phát triển cũng nhờ vào những trải nghiệm mà dòng váy này mang lại.

Váy cưới tối giản đang mang lại những trải nghiệm mới lạ

 

Xu hướng váy cưới tối giản phát triển nhờ vào những người nổi tiếng

Váy cưới tối giản đang được quan tâm nhiều hơn cũng một phần nhờ vào hình ảnh của những người nổi tiếng mặc lên trong lễ cưới của họ. Và có thể cho rằng những celebrities là những người mở đầu cho xu hướng váy cưới tối giản. Những cô dâu lựa chọn phong cách thời trang tối giản và mong muốn áp dụng nó cho cả chiếc váy cưới của mình hẳn đều từng trầm trồ trước hai chiếc váy cưới "thế kỷ" của siêu mẫu Miranda Kerr và nữ diễn viên xinh đẹp Song Hye Kyo. Hai mẫu váy đã mở ra kỷ nguyên mới cho xu hướng thiết kế váy cưới đơn giản được ưa chuộng nhất hiện nay.

Váy cưới mang phong cách minimalist của siêu mẫu Miranda Kerr

 

Xu hướng chọn váy cưới tối giản đang dần trở nên phổ biến với nhiều lý do khác nhau. Không những thế, những chiếc váy này đang dần dần thay thế những chiếc váy cưới truyền thống, đẩy những chiếc váy cưới truyền thống về với quá khứ để nhường chỗ cho sự thanh lịch, sang trọng.